Có mấy loại phương pháp nâng mũi? Cái nào an toàn và không đau?

Nâng mũi là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người quan tâm hiện nay. Nâng mũi đem đến nhiều lợi ích tuyệt diệu như cải thiện những khuyết điểm của mũi do dị tật bẩm sinh hay cải thiện chức năng hô hấp. Và rõ thấy nhất chính là khắc phục khuyết điểm về ngoại hình, giúp bạn lột xác bản thân và tỏa sáng theo cách riêng. Vậy có bao nhiêu phương pháp nâng mũi được ưa chuộng hiện nay? Khách hàng nên lựa chọn phương pháp nào cho hiệu quả và an toàn?

Các phương pháp nâng mũi hot trend hiện nay

Các phương pháp nâng mũi ngày nay phát triển vô cùng đa dạng, phong phú. Một số phương pháp phổ biến như: nâng mũi bọc sụn, nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc.  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp trên qua bài viết dưới đây.

 

Alt: Những xu hướng nâng mũi thịnh hành hiện nay.

Nâng mũi bọc sụn có đau không?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp tạo hình cho chóp mũi, giúp cho dáng mũi cao, mềm mại. Nâng mũi bọc sụn sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân. Một số sụn nhân tạo phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi là sụn silicon, megaderm, surgiform, softxil,... Trong khi đó, nâng mũi bằng sụn tự thân sử dụng loại sụn lấy từ chính cơ thể người. Chẳng hạn như sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn mũi,...

Nhiều người hay băn khoăn rằng nâng mũi bọc sụn sẽ gây đau đớn trong và sau khi thực hiện. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì sẽ được  tiêm thuốc tê trước khi thực hiện phẫu thuật. Thế nên, bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác khó chịu hay đau đớn nào. Các thao tác được bác sĩ thực hiện rất nhẹ nhàng, cẩn thận, đúng kỹ thuật. Không chỉ vậy, đảm bảo tuyệt đối an toàn và cam kết không để lại sẹo. Một ca phẫu thuật nâng mũi bọc sụn thông thường kéo dài trong khoảng 45 - 60 phút.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi sụn sườn

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân phổ biến nhất hiện nay là nâng mũi bằng sụn sườn. Nâng mũi bằng sụn sườn mang đến những ưu điểm vượt trội. Sụn sẽ được đặt vào trụ mũi, giúp trụ mũi đứng ngay ngắn, không cong vẹo. Nâng mũi bằng sụn sườn có thể tái cấu trúc mũi, kéo dài đầu mũi, tạo đường cong tự nhiên. Đặc biệt, phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn an toàn, có độ tương thích cao với cơ thể. Đặc biệt là ít để lại biến chứng sau phẫu thuật.

Nâng mũi bán cấu trúc là gì?

Nâng mũi bán cấu trúc là một dạng kỹ thuật của nâng mũi cấu trúc. Đơn giản hơn, phương pháp này giúp tạo hình và chỉnh sửa chỉ một phần của chiếc mũi. Tùy vào nhu cầu khách hàng mà nâng mũi bán cấu trúc bao gồm: nâng sống mũi, tạo hình đầu mũi, thu gọn cánh mũi, thu hẹp nền mũi,... Như vậy, phương pháp nâng mũi bán cấu trúc giúp khắc phục một phần khuyết điểm trên mũi.

Những điều cần biết về nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái cấu trúc toàn bộ hình dáng của chiếc mũi từ phần sống mũi, đầu mũi tới trụ mũi. Phương pháp này giúp bạn sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên, giúp tạo hình mũi đa dạng: S-line, L-line, loại bỏ những khuyết điểm như mũi lệch, gồ gãy, mũi bị chấn thương do va chạm, tai nạn,... Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc có sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Alt: Nâng mũi cấu trúc - phương pháp nâng mũi ưu việt hiện nay.

Làm thế nào để lựa chọn phương pháp nâng mũi hiệu quả?

Mỗi phương pháp nâng mũi sẽ có những ưu điểm nhằm giúp dáng mũi chuẩn, đẹp tự nhiên. Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, cấu trúc, tình trạng của mũi, điều kiện kinh tế mà mỗi người sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp dựa trên tư vấn của bác sĩ. Trong trường hợp, mũi bạn không mắc khuyết điểm gì, bạn có thể thực hiện nâng mũi bọc sụn. Ngược lại, nếu mũi bạn bị tổn thương  do tai nạn, bạn nên áp dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc.

Bạn phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn phương pháp nâng mũi. Nếu bạn áp dụng phương pháp không phù hợp, bạn có thể đối mặt các rủi ro không đáng có thậm chí nhiều biến chứng nguy hiểm. Để hạn chế những rủi ro khi phẫu thuật nâng mũi, bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao để có kết quả như mong đợi.

Lựa chọn Dr.Lê Mai Hữu để phẫu thuật nâng mũi an toàn

Bác sĩ Lê Mai Hữu có hơn 20 năm khám chữa bệnh và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Phúc Thọ, Bệnh viện STO Phương Đông. Dr. Lê Mai Hữu là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo từ Bệnh viện Tai Mũi Họng và Bệnh viện đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi, quý khách có thể yên tâm khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Sài Gòn Halo của bác sĩ Hữu Với sứ mệnh “mang đến vẻ đẹp tự tin” cho khách hàng, trung tâm cam kết cung cấp công nghệ nâng mũi an toàn, hiệu quả giúp bạn có một chiếc mũi đẹp tự nhiên.

 

Bác sĩ Lê Mai Hữu chuyên phẫu thuật nâng mũi sụn tai, nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi sụn sườn, nâng mũi surgiform, megaderm, thu gọn cánh mũi cũng như chỉnh mũi gồ.